New ZealandLúc 19h30 thứ Bảy 22/10 (13h30 giờ Hà Nội), lễ bốc thăm sẽ được tổ chức tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, với sự góp mặt của đại diện Việt Nam – HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung được tiếp đón khi đến New Zealand hôm qua 21/10. Ảnh: VFF

Theo nguyên tắc được FIFA công bố, 32 đội tuyển lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và ba đội từ vòng play-off liên lục địa) được chia thành bốn nhóm hạt giống, mỗi nhóm tám đội. Việc chia nhóm hạt giống được quyết định bởi vị trí trên bảng thứ tự bóng đá nữ FIFA trước thời điểm diễn ra lễ bốc thăm.Ở vị trí 34, Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng Costa Rica, Jamaica, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Ireland, Colombia và Argentina.Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á ở đại hội lần này, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.Châu Phi có bốn đội tuyển, gồm: Morocco, Nigeria, Nam Phi và Zambia. Khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) có Mỹ, Canada, Costa Rica và Jamaica. Nam Mỹ là Argentina, Brazil và Colombia. Châu Đại Dương có duy nhất New Zealand.Châu Âu có nhiều đại diện nhất, gồm 11 đội đã chắc suất là Anh, Pháp, Đan Mạch, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Italy, Hà Lan, Na Uy, Thuỵ Điển và CH Ireland. Châu lục này có thể thêm một đại diện nữa thông qua suất play-off liên lục địa – sẽ được xác định sau loạt trận ngày 23/1/2023.Do có 11 đội (hoặc 12 đội tuỳ kết quả play-off), châu Âu sẽ có tối đa hai đội tuyển tại mỗi bảng, điều này dẫn tới việc sẽ có ba hoặc bốn bảng đấu có hai đội châu Âu.Việc bốc thăm sẽ diễn ra lần lượt từng nhóm tám đội. Đồng chủ nhà New Zealand được ấn định ở vị trí hạt giống số 1 và nằm ở bảng A, còn Australia là hạt giống số 1 ở bảng B.

Trên hành trình giành vé đến World Cup, Việt Nam trải qua tám trận, gồm bốn thắng, ba thua, một hoà, ghi 30 bàn và thủng lưới 12 lần. Ảnh: VFF

Sau khi đến New Zealand hôm qua, HLV Mai Đức Chung khẳng định tại World Cup, tất cả các đối thủ đều rất mạnh, vì thế ông xem đây là cơ hội để Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. “Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng Việt Nam. Thế nhưng, lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất”, ông nói. “Chúng ta chưa thể đạt thành tích cao lúc này, nhưng đội tuyển sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn”.Đầu năm 2023, sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2023, đội tuyển sẽ tập trung. Ban huấn luyện dự kiến triệu tập số lượng lớn nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị.World Cup 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023. Có 10 sân vận động được sử dụng. Trong đó, sáu sân thuộc năm thành phố của Australia, gồm sân vận động Australia (Sydney), sân Sydney (Sydney), sân Lang Park (Brisbane), sân Melbourne (Melbourne), sân Perth (Perth), sân Hindmarsh (Adelaide); và bốn sân thuộc bốn thành phố của New Zealand là sân Eden Park (Auckland), sân Wellington (Wellington), sân Dunedin (Dunedin) và sân Waikato (Hamilton).

Hành trình tới World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam

Hành trình của Việt Nam đến World Cup nữ 2023.
Trận khai mạc được tổ chức tại sân Eden Park, trong khi trận chung kết ở sân Australia.Mới đây, ban tổ chức đã công bố linh vật chính thức của giải, với tên gọi “Tazuni” được xây dựng trên hình tượng một “cô” chim cánh cụt – loài động vật phổ biến tại Australia và New Zealand. Tên gọi “Tazuni” là sự kết hợp giữa từ “Tasman” (biển Tasman, vùng biển biên giới giữa hai nước đồng chủ nhà) và từ “Unity” (tạm dịch là “đoàn kết”).Hà Đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *