(Tin thể thao, tin tennis) – Nadal sớm rút ra kinh nghiệm sau thất bại trước Tommy Paul ở vòng 2 Paris Masters 2022.

Video Nadal thua Tommy Paul (vòng 2 Paris Masters 2022)

Dù là hạt giống số 2 của Paris Masters 2022 nhưng rốt cuộc Nadal lại thể hiện sự thất vọng lớn khi sớm bị loại trong trận ra quân. Nhiều người cho rằng đó là bất ngờ, tuy nhiên thất bại ấy không hề sốc tới vậy khi Nadal chạy đà không tốt ở sân chơi này.

Nadal cần sớm tìm lại phong độ sau thất bại ở Paris Masters 2022
Nadal nghỉ tới 2 tháng để ở nhà hỗ trợ người vợ mới sinh và không tập luyện nhiều. Việc chăm lo nhiều cho gia đình nhưng lại không tập trung tập luyện khiến tay vợt sinh năm 1986 đánh mất cảm giác cũng như thể lực bị ảnh hưởng đáng kể. Sự thua thiệt về thể lực giữa Nadal và Tommy Paul được thể hiện rõ trong set đấu cuối.
Việc bỏ lỡ cơ hội vô địch Paris Masters 2022 thực sự trở thành bài học cảnh tỉnh cho Nadal để cân bằng hơn giữa sự nghiệp thi đấu và cuộc sống cá nhân. Tay vợt người Tây Ban Nha không còn trẻ khỏe để có thể ganh đua về mặt thể chất với những “đàn em”.
Chính Nadal sau thất bại trước Tommy Paul đã thừa nhận sai lầm. Anh chia sẻ: “Tôi cần những buổi luyện tập chăm chỉ trước giải. Tuy nhiên tôi đã không dành đủ thời gian để tập luyện khi thi đấu”.
Không có kết quả tốt ở Paris Master đồng nghĩa Nadal đánh mất cơ hội đòi lại ngôi đầu thế giới từ tay Alcaraz. Tuy nhiên vẫn còn đó sân chơi ATP Finals vào giữa tháng 11 này để “ông vua sân đất nện” sửa sai.
Nadal cần lên ngôi ở ATP Finals để lấy lại sự tự tin, bên cạnh đó là việc chinh phục danh hiệu còn thiếu hiếm hoi trong sự nghiệp quần vợt lẫy lừng của anh. Nhưng trước mắt, Nadal cần chuẩn bị thật tốt cho giải đấu, tránh lặp lại sai lầm giống như tại Paris Masters.
Nadal hiểu anh đã luống tuổi, không còn nhiều cơ hội thi đấu đỉnh cao. Do vậy, anh rất quyết tâm trở lại ở ATP Finals. Tay vợt người Tây Ban Nha chia sẻ: “Nếu không có biến cố gì xảy ra, tôi sẽ tập luyện cho ATP Finals sớm hơn so với bình thường”.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-bai-hoc-paris-masters-som-luyen-cong-chinh-phuc-atp-fina…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-bai-hoc-paris-masters-som-luyen-cong-chinh-phuc-atp-finals-c28a42142.html

(Tin thể thao, tin tennis) Tầm ảnh hưởng của Carlos Alcaraz giờ đây ngang hàng với Novak Djokovic và Rafael Nadal.


Theo Phong Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *