Trung vệ Gerard Pique bất ngờ tuyên bố giải nghệ dù còn 6 tháng hợp đồng với Barcelona.

Video Pique tuyên bố nghỉ hưu

Người hâm mộ Barcelona vừa đón nhận một tin đầy bất ngờ. Đó là Gerard Pique sẽ giải nghệ vào thứ bảy tuần này (5/11). Trung vệ người Tây Ban Nha sẽ nói lời tạm biệt với sân Nou Camp sau hơn 20 năm gắn bó. Cùng với đội bóng xứ Catalunya, Pique đã đoạt 8 chức vô địch La Liga, 7 lần đăng quang cúp nhà vua Tây Ban Nha, 3 lần lên đỉnh Champions League và FIFA Club World Cup, 6 siêu cúp Tây Ban Nha và 3 siêu cúp châu Âu.

Pique bất ngờ tuyên bố giải nghệ
Pique đã gửi đăng tải một đoạn video dài hơn 2 phút để chia sẻ thông tin này. Trung vệ người Tây Ban Nha tiết lộ giải nghệ vì không muốn thi đấu cho đội bóng nào sau khi rời Barcelona. Theo phóng viên Fabrizio Romano, Pique sẽ thanh lý luôn hợp đồng với Barcelona để đội bóng giảm gánh nặng tài chính ít nhất là trong 6 tháng tới.
Thông điệp trung vệ này gửi tới người hâm mộ đội chủ sân Nou Camp trong video có nội dụng như sau:
“Xin chào những khán giả thân thương của Barcelona!
Tôi là Gerard Pique. Trong những ngày qua, tôi biết có nhiều câu chuyện liên quan đến tôi được bàn tán. Cho tới tận lúc này, tôi vẫn lựa chọn im lặng và đây là lúc tôi nói lên tâm sự của mình, một lần rồi thôi. 
Giống như các bạn, tôi là một fan trung thành của Barcelona. Tôi lớn lên trong một gia đình có tình yêu bóng đá nồng nàn và tình yêu đó luôn dành cho Barcelona. Ngay từ nhỏ, tôi đã muốn trở thành cầu thủ bóng đá và được khoác áo Barcelona.
Tôi đã ngồi lại và suy nghĩ về những ngày thơ ấu. Nếu có cơ hội, tôi sẽ nói với cậu nhóc Gerard rằng “Này nhóc, nhóc đã thực hiện được ước mơ rồi đấy”. Tôi sẽ kể cho cậu nhóc rằng Gerard đã trở thành cầu thủ đội một của Barcelona và giành mọi vinh quang có thể cùng đội bóng. Gerard cũng là nhà vô địch EURO và World Cup. 
Gerard được chơi cùng những cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá. Không những vậy, Gerard còn trở thành đội trưởng của Barcelona nữa. Bên cạnh đó, cậu ấy cũng gặp được rất nhiều bạn bè chí cốt trong cuộc sống. 
Thời gian trôi qua thật là nhanh khi đã 25 năm kể từ ngày tôi gia nhập Barcelona. Tôi đã ra đi và trở lại. Bóng đá đã cho tôi tất cả, Barcelona đã cho tôi tất cả. Chính các bạn, cổ động viên đã cho tôi tất cả. Giờ đây khi giấc mơ của cậu nhóc Gerard đã trở thành hiện thực, tôi muốn nói rằng đây là lúc kết thúc cuộc hành trình ấy.
Tôi luôn tâm niệm rằng tôi sẽ không thi đấu cho đội bóng nào nữa sau Barcelona. Bởi vậy, đây là lúc chào tạm biệt. Trận đấu vào thứ bảy này (5/11) sẽ là lần cuối cùng tôi thi đấu tại Nou Camp. Tôi sẽ trở lại làm một fan bình thường của Barcelona. Tôi sẽ vẫn luôn dõi theo đội bóng. 
Tôi sẽ cố truyền tình yêu Barcelona cho các con của mình, giống như gia đình tôi đã từng làm. Các bạn biết rồi đó. Tôi sẽ trở lại. Hẹn gặp tại Nou Camp. Mãi yêu Barcelona”. 
Như vậy trận đấu giữa Barcelona và Almeria vào 3h ngày 6/11 tới đây (theo giờ Việt Nam) sẽ là lần cuối NHM thấy Pique chơi bóng ở cấp độ đỉnh cao.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/pique-bat-ngo-tuyen-bo-giai-nghe-gui-tam-thu-toi-co-dong-vien-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/pique-bat-ngo-tuyen-bo-giai-nghe-gui-tam-thu-toi-co-dong-vien-barcelona-c28a42011.html

Những công thần đã cống hiến cho Barca trong hơn 1 thập kỷ, giờ đây trong mắt các cule chỉ như đám “ký sinh trùng”. Với bối cảnh hiện tại, thật khó để những Pique, Busquets…


Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *