Sau khi trúng cử ghế Chủ tịch VFF khóa 9, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh một trong những mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới là hướng tới sân chơi World Cup


Hướng tới tham dự World Cup 2026 hoặc 2030
Với 100 phiếu đồng ý, ông Trần Quốc Tuấn được bầu là Chủ tịch VFF khóa 9 nhiệm kỳ 2022-2026. Đây là kết quả không bất ngờ bởi ông Tuấn là ứng viên duy nhất cho vị trí này.VFF khóa 9 đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá Việt Nam trong những năm tới.

ĐT bóng đá nam Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup 2030
Cụ thể, đội tuyển bóng đá nam đặt mục tiêu phấn đấu vào top 10 châu Á, giành quyền vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, cạnh tranh cơ hội dự vòng chung kết FIFA World Cup 2026 và hướng tới tham dự vòng chung kết FIFA World Cup 2030.
“Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm với vị trí Chủ tịch VFF. Đây là một trong những vị trí quan trọng và tạo áp lực công việc lớn. Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ cảm xúc.
“Chúng ta có 1 năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal. Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup. Nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam”, người đứng đầu VFF nói tiếp.
Sau khi có bộ máy lãnh đạo mới, nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá Việt Nam là hướng tới World Cup. Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Thời gian tới, hy vọng sẽ có sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế trong giai đoạn tới.
Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công. Trong chu kỳ thể thao, cần có sự tính toán để duy trì thành tích và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030.
Chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới VFF cần có quyết định mang tính đột phá.
VFF có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn”.
Để tham dự World Cup, VFF cần sớm tìm một HLV đẳng cấp thay cho ông Park Hang Seo. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Có thể nói, lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của thầy Park, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi.
Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup.
Vừa qua, VFF chuẩn bị cho Đại hội, nhân sự bộ máy mới rất quan trọng. HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng, đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022, thời điểm công bố HLV trưởng cần có thời điểm phù hợp”.
Trả lương cao cho HLV trưởng ĐT Việt Nam
Ở cuộc bỏ phiếu Phó Chủ tịch tài chính – tài trợ, có 68/73 phiếu hợp lệ. Ông Nguyễn Trung Kiên đạt 36 phiếu bầu đồng ý (đạt tỷ lệ 52,94%). Trong khi ông Lê Văn Thành đạt 32 phiếu (tỷ lệ 47,06%). Như vậy, ông Nguyễn Trung Kiên trở thành Phó Chủ tịch phụ trách tài chính – vận động tài trợ khóa 9.

Tìm người thay thầy Park là mục tiêu cấp thiết của VFF hiện tại
Chia sẻ sau khi trúng cử “ghế nóng” VFF, ông Nguyễn Trung Kiên nói: “Tôi đã chia sẻ trên báo chí những dự định từ trước khi làm Phó Chủ tịch VFF. Tôi sẽ cố gắng từng bước với thường trực VFF, BCH VFF, hướng tới cam kết ban đầu như đã đưa ra.
Trước khi tranh cử, tôi cũng chia sẻ với giới truyền thông về việc doanh thu của VFF tăng trưởng 50%. Hôm nay, khi đã trúng cử, tôi sẽ xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban lãnh đạo, các bộ phận chuyên môn để hướng tới điều đó. Tôi cũng sẽ cùng thường trực VFF, BCH VFF và các bộ phận có liên quan để cùng nhau đưa ra và thực hiện kế hoạch cụ thể”.
“Ngay từ đầu, tôi xác định làm bóng đá bài bản, xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh. Tôi không nghĩ cứ mỗi lần thay HLV thì lại phải xin tài trợ lương cho HLV. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với lãnh đạo trong Thường trực, BCH VFF để đưa ra những định hướng cụ thể, giải pháp bền vững cho bóng đá Việt Nam, giúp bóng đá Việt Nam phát triển chắc chắn hơn. Tôi tự tin sẽ trả lương cao cho HLV trưởng ĐT Việt Nam”.
Trong khi đó, tân Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF – Nguyễn Xuân Vũ, chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam thuộc cấp độ đội tuyển đã tham gia nhiều giải tầm cỡ khu vực và châu lục. Đây cũng là điều mà VFF tập trung cho công tác truyền thông, mở cầu nối để phóng viên, báo chí trong nước kết hợp với phóng viên, báo chí nước ngoài hay kết nối với kiều báo Việt Nam ở các nước chúng ta đến thi đấu, qua đó tăng thêm số lượng người hâm mộ”.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sep-vff-mong-dt-viet-nam-du-world-cup-2030-tra-luong-cao-cho-h…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sep-vff-mong-dt-viet-nam-du-world-cup-2030-tra-luong-cao-cho-hlv-thay-thay-park-c28a42182.html

Quyền Chủ tịch VFF khóa 8 Trần Quốc Tuấn được Đại hội bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100% đồng ý bầu làm Chủ tịch VFF khóa 9. Ngoài ra, Đại hội VFF khóa 9 cũng đã bầu 3 Phó Chủ…


Theo Tuấn Anh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *